Xử lý nhanh và dứt điểm tình trạng tường bị nứt

Tình trạng tường bị nứt

Theo thời gian, các công trình xây dựng của gia đình ngày càng cũ đi và có hiện tượng xuống cấp. Một trong những hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng rất đáng quan ngại đó là tường nhà bị rạn nứt. Điều này khiến người sử dụng rất lo lắng. Vậy tại sao tường nhà bị nứt và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng dịch vụ sửa nhà nhanh của công ty xây dựng Phương Đông tìm hiểu và khắc phục.

Bài viết tham khảo:

>> Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

>> Dịch vụ dóc trát tường nhà cũ tại Hà Nội

Xử lý nhanh và dứt điểm tình trạng tường bị nứt

Hiện tượng tường bị nứt sau một thời gian sử dụng các công trình xây dựng là việc thường xuyên xẩy ra à nguyên nhân gây ra nứt tường cũng khá đa dạng, tuy nhiên tùy theo mức độ nứt của tường thì chúng ta có thể đánh giá được chính xác nguyên nhân và cách khắc phục cho hợp lý.

Xử lý nhanh và dứt điểm tình trạng tường bị nứt

Xử lý nhanh và dứt điểm tình trạng tường bị nứt

Đối với những vết tường nứt nhẹ và cạn

Hiện tượng tường bị nứt nhẹ là khá phổ biến, vết nứt này nằm ở bên ngoài, không ăn sâu vào tường. Thường do các nguyên nhân sau: tô vẽ, gia công tường thiếu kĩ thuật như gia công tường khi tường khô quá, hoặc do trộn hồ không đều, không đúng tỷ lệ, hoặc có thể do tô hồ mỏng quá.

“Ngoài ra có thể do tác động của thời tiết, khi gia công tường xong thì gặp trời nắng gắt, bị hút hết nước, dẫn đến lúc gặp trời mưa thì bị nước mưa ngấm vào, dẫn đến nứt tường” Sửa chữa nhà Phương Đông cho biết

Để không xẩy ra hiện tượng nứt rạn tường như thế này thì cần chú ý khi gia công tường đảm bao kỹ thuật, tránh thời tiết nắng gắt. Khi bị rạn nứt thì khắc phục bằng cách gọi thợ sửa chữa nhà đục lớp vữa bị nứt rồi gia công lại, nếu vết nứt không đáng kể thì có thể dùng giấy dán tường để dán che đi chỗ bị nứt và nhìn ngôi nhà cũng đẹp hơn nhờ sửa nhà giá rẻ

Đối với vết nứt sâu nghiêm trọng

Tình trạng tường bị nứt sâu nghiêm trọng

Tình trạng tường bị nứt sâu nghiêm trọng

Những vết nứt lớn như thế này tỏ rõ có 2 nguyên nhân cơ bản đó là chất lượng nguyên vật liệu khi xây dựng không được tốt, thứ 2 là lỗi kỹ thuật, làm ẩu tả, không đặt đúng đủ thép râu neo vào tường. Ngoài ra một số yếu tố khác cũng có tác động không nhỏ đó là thời tiết và thổ địa, do đất bị lún sụt. Và cũng là 1 phần nguyên nhân bị hỏng đường ống nước cần đến dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà.

Để tránh hiện tượng nhà bị nứt nghiêm trọng như vậy thì người thi công công trình cần trung thực, và có trách nhiệm, không ăn bớt nguyên vật liệu, xây dựng đúng kỹ thuật và biết che chắn, bảo vệ công trình trước tác động xấu của thời tiết.

Một khi tường nhà bị nứt như vậy thì hãy gọi ngay cho công ty sửa chữa nhà để được khắc phục kịp thời. Bằng cách dùng máy cắt, cắt đi những vữa hồ xung quanh vết nứt rồi xây lại theo đúng kỹ thuật và xử lý những vết nứt nhỏ hơn bằng cách dùng hồ trát lại theo đúng kỹ thuật.

Hiện tượng tường nhà bị nứt đã và đang là nỗi lo lắng của rất nhiều người dân, bởi nguyên nhân gây ra hiện tượng tường nứt cũng khá đa dạng không những do lỗi thiết kế, xây dựng của chủ đầu tư mà tác động của thời tiết cũng là nguyên nhân qun trọng. Nếu tường nhà bạn bị rạn nứt, khiến bạn lo lắng thì hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phương Đông để được khắc phục, sửa nhà nhanh và hiệu quả nhất.