Vấn đề phong thủy nhà vệ sinh trong sửa nhà

Phong thủy nhà vệ sinh

Từ trước đến nay, nhà vệ sinh luôn được coi là công trình phụ, do đó các gia chủ thường đặt chúng ở những nơi khuất hoặc vị trí cuối nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi mua nhà nhưng nhà vệ sinh bố trí không được đẹp hoặc không hợp phong thủy và bạn muốn sửa chữa nhà vệ sinh của mình, lúc này bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty xây dựng Phương Đông, để được đội ngũ kỹ sư đến tận nhà tư vấn giúp bạn sửa chữa, bố trí lại nhà vệ sinh một cách hợp lý và đặc biệt là hợp phong thủy.

Xem thêm:

>> Sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép không

Vấn đề phong thủy nhà vệ sinh trong sửa nhà

Vấn đề phong thủy nhà vệ sinh trong sửa nhà

Phong thủy nhà vệ sinh khi sửa nhà

Sau đây chúng ta cùng tham khảo qua một số lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh để có thể đưa ra những phương pháp khắc phục hiệu quả.

Vị trí đặt nhà vệ sinh theo phong thủy

– Nên duy trì sạch sẽ nhà vệ sinh, duy trì không khí lưu thông để nhà vệ sinh luôn được thoáng mát.

– Không nên xây nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

– Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà.

– Không nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ.

– Không nên đặt nhà vệ sinh ở gần khu vực thờ cúng, tránh đặt gần bếp vì Thủy khắc Hỏa.

– Không nên thiết kế nhà vệ sinh quá bé gây tù hãm thiếu sinh khí hoặc quá to tạo cảm giác bất an.

– Hướng của bồn cầu không được cùng hướng nhà (cửa chính nhà).

Vị trí đặt theo phong thủy nhà vệ sinh

Vị trí đặt theo phong thủy nhà vệ sinh

Trang trí phòng vệ sinh

Theo xu hướng hiện nay thì nhà vệ sinh hay được thiết kế gộp cùng khu vực tắm và bồn rửa để tiết kiệm tối đa diện tích của ngôi nhà cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt. Khi lát sàn, gia chủ nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm sạch. Bạn có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn trượt để trải trong phòng vệ sinh.

Với những thông tin về cách sua chua nha vệ sinh, bố trí nhà vệ sinh ở trên, hy vọng Quý khách hàng sẽ tránh được những điều kiêng kỵ khi xây, biết được hướng đặt nhà vệ sinh, hướng cửa nhà vệ sinh như thế nào…