Thêm không gian cho căn hộ nhờ tường thạch cao

Dịch vụ sửa nhà cho biết: Một ngôi nhà với cấu trúc cố dịnh có thể khiến bạn trở nên nhàm chán sau một thời gian sử dụng lâu dài. Giải pháp tối ưu nhất lúc này cho các bạn chính là sử dụng các bức tường thạch cao, vách ngăn để tạo không gian mới cho ngôi nhà. Vậy chất liệu nào các bạn nên sử dụng?

>> Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

>> Sửa chữa nhà bếp giúp tiết kiệm diện tích và hợp phong thủy

Ngày nay, chât liệu thạch cao đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sửa chữa nhà bởi ưu điểm nhẹ, linh hoạt, dễ thi công và bền. Ở Việt Nam, trần, vách ngăn thạch cao đang trở thành xu hướng nhờ sự sang trọng, đa dạng, cùng với nhiều kiểu thiết kế cuốn hút và đẹp mắt.

  1. Chất liệu nhẹ, tiết kiệm chi phí.

Theo số liệu tính toán của các chuyên gia vật liệu xây dựng, 1m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200 kg. Trong khi, 1m2 tường thạch cao bình thường chỉ nặng 22 kg. Loại tường thạch cao nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2. Nhờ trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch nên vách thạch cao làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình.

tường thạch cao

Với một vách thạch cao hai mặt chi phí lắp đặt bao gồm hệ thống khung xương, tấm thạch cao, ốc vít và các vật liệu hoàn thiện khác có giá giao động từ 250.000 đ/ 1 m2 (giá thành vào năm 2014). Điều này là ít hơn hẳn so với bất kỳ hệ thống vách ngăn nào khác như: Kính, gỗ, nhôm…Bên cạnh đó chi phí cho sửa nhà trọn gói lắp đặt vách thạch cao rẻ hơn nhiều so với sữa chữa hệ thống vách kính, giấy dán tường, nhôm, gỗ…

  1. Hiệu quả chống ồn, chống nhiệt và chống ẩm.

Tường thạch cao có cấu tạo hai lớp tấm có khoảng trống giữa hai lớp tấm và được gia cố bằng khung xương thép. Chính cấu tạo giúp tường thạch cao có khả năng cách âm rất cao. Điều này giúp ngăn cách phần nào với tiếng ồn bên ngoài và giúp cho không gian trong phòng trở nên yên tĩnh hơn.

Những điều cần tránh khi sửa chữa nhà

Những điều cần tránh khi sửa chữa nhà

Ngoài ra, tấm thạch cao được thiết kế với tính chất vật lý và hóa học có thể chịu nhiệt đến 2 tiếng tùy thuộc vào độ dày của thạch cao. Tuy không thể so sánh được với gạch tường, nhưng xét về ưu điểm nhẹ và tiết kiệm chi phí cộng thêm khả năng chịu nhiệt trong số thời gian nhất định. Vách thạch cao vẫn nên là lựa chọn cho bạn.

Hơn thế nữa, Đối với những khu vực đặc biệt như nhà bếp, nhà vệ sinh, các bạn có thể chọn sản phẩm có đặc tính chịu được môi trường ẩm ướt để sử dụng riêng cho những khu vực đặc biệt này.

  1. Chắc chắn với tường thạch cao.

Theo nghiên cứu của trung tâm an toàn lao động Mỹ thì 95% các toàn thương mại và chung cư tại Mỹ đều sử dụng vách thạch cao trong công trình với ưu điểm chống cháy và tính ổn định của nó. Nhiều người sử dụng vẫn nghĩ rằng, tường thạch cao sẽ không chắc chắn bằng tường gạch tuy nhiên nếu được sư dụng vít treo chuyên dụng và được thi công đúng cách, tường thạch cao vẫn có thể treo được những đồ dùng có khối lượng nhẹ như ti vi, đồng hồ treo tường hay thậm chí những vật dụng có khối lượng lớn như tủ bếp hay chậu rửa.

 

Những điều cần tránh khi sửa chữa nhà trọn gói

Một khảo sát nhỏ đã được thực bởi công ty Saint-Gobain Gyproc Việt Nam với cư dân tại các căn hộ như KeangNam Hà Nội, Star Tower, Indochina Plaza Hà Nội, cho thấy hầu hết đều nhận được phản hồi tích cực từ các gia chủ sau khi sử dụng tường thạch cao. Một vài ý kiến cho rằng có cảm giác như tường thạch cao không chắc chắn. Tuy nhiên, thực tế sử dụng đã chứng minh điều ngược lại.

Nếu bạn cần trợ giúp cả về sửa chữa điện nước tại nhà, hãy gọi ngay cho chúng tôi để chúng tôi thi công giúp bạn.