Sửa chữa nhà thấp trở nên cao hơn với mẹo đánh lừa thị giác

Sửa chữa nhà thấp

Sửa chữa nhà làm sao để giúp cho ngôi nhà mình trông sẽ cao hơn là mong muốn của rất nhiều gia đình khi đang sở hữu một ngôi nhà thấp. Dưới đây là một số mẹo nhỏ của các chuyên gia sửa chữa nhà thấp mà chúng tôi đúc kết ra nhằm giúp các gia đình sở hữu một ngôi nhà như mong muốn.

Bài viết tham khảo:

>> Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Sửa chữa nhà thấp trở nên cao hơn với mẹo đánh lừa thị giác

Sửa chữa nhà thấp bằng việc sử  dụng đèn âm tường

Sửa chữa nhà thấp bằng việc sử dụng đèn âm tường

Sửa chữa nhà thấp bằng việc sử dụng đèn âm tường

Việc trang trí đèn trong nhà không đơn giản là việc làm cho ngôi nhà nhận đủ ánh sáng mà việc chọn lựa đèn và trang trí là cả một nghệ thuật quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Với ngôi nhà có trần thấp thì chúng ta không nên sử dụng đèn chùm bởi nó sẽ tạo cảm giác trần nhà bị thấp xuống hơn so với thực tế. Giải pháp hoàn mỹ cho những ngôi nhà có trần thấp là nên sửa chữa nhà và sử dụng các loại đèn ốp âm tường để vừa đảm bảo được ánh sáng vừa tạo cảm giác thoáng, cao hơn cho ngôi nhà.

Sửa chữa nhà thấp nhanh bằng cách sơn màu sơn trắng cho trần nhà

Việc lựa chọn màu sơn hợp lý là điều rất quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Với gam màu sáng, đặc biệt là màu trắng khi sơn vào trần nhà sẽ giúp tạo ra một không gian sống thoáng đãng, cao hơn, sáng sủa hơn.

Sơn màu trần xuống tường

Sơn màu trần xuống tường là một mẹo nhỏ không phải ai cũng biết nhằm đánh lừa thị giác làm cho ngôi nhà trông có vẻ cao hơn so với thực tế, giúp ăn gian chiều cao rất tốt

Sử dụng sơn bóng cho sửa chữa nhà thấp

Một trần nhà bóng loáng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian nhà như được nâng cao hơn. Không những thế trần nhà có độ bóng còn phản chiếu toàn bộ không gian bên dưới, rất ấn tượng và bắt mắt. Với sơn bóng sẽ tạo ra ảo giác cho người sử dụng cảm thấy ngôi nhà cao hơn.

Sơn tường kẻ sọc

Sơn tường cũng là cả một nghệ thuật. Với cách sơn những đường sơn kẻ dọc sẽ tạo cho mắt bạn cảm giác trần nhà cao hơn và không gian nhà lớn hơn. Nếu các đường kẻ này có sự tương phản về màu sắc thì hiệu ứng đạt được càng lớn.
Sự tương phản của những sọc kẻ sẽ khiến cho trần nhà cao vút hơn.

Chọn đồ nội thất thấp

Cách trang trí và lựa chọn đồ nội thất cũng phải phù hợp với ngôi nhà.Với những món đồ nội thất dạng thấp, bạn sẽ cảm thấy phần còn lại của căn nhà cao hơn thực tế. Ngoài ra để tăng tính hiệu quả, bạn nên tối đa hóa không gian cửa sổ để lấy sáng cho nhà. Đồ nội thất thấp giúp tạo ra tỷ lệ phù hợp khiến ngôi nhà cao hơn bất ngờ.

Treo đồ trang trí đồ nội thất theo chiều dọc

Cách trang trí đồ nội thất cũng cần phải đúng cách. Việc trang trí đồ theo chiều dọc được cho là giải pháp hữu hiệu cũng giống như việc sơn tường kẻ sọc lên tường, các món đồ trang trí được xếp theo chiều dọc từ chân đến sát trần có tác dụng hút ánh nhìn hướng lên trên, từ đó tạo cảm giác cao hơn cho trần nhà cao hơn.

Sửa chữa nhà thấp trở nên cao hơn

Sửa chữa nhà thấp trở nên cao hơn

Treo cao rèm cửa

Với một ngôi nhà thấp thì bạn không nên treo rèm cửa dài bằng độ dài của cửa sổ. Thay vì treo rèm cửa bằng với độ dài bằng của cửa sổ, bạn có thể treo nó lên sát trần để đánh lừa thị giác rằng bạn sở hữu một khung cửa sổ lớn và điều này sẽ giúp trần nhà có vẻ cao hơn.

Nếu bạn sở hữu ngôi nhà thấp thì hãy làm theo hướng dẫn trên để có thể tự sửa chữa nhà mình theo mong muốn. Khi có nhu cầu sửa chữa nhà với những việc bạn không thể làm được như sơn tường, dóc, trát tường, ốp lát… thì hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phương Đông để được sửa nhà nhanh, trọn gói, giá rẻ.