Sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép không?

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây, sửa nhà, chúng tôi đã từng nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như những thắc mắc của khách hàng quanh vấn đề sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép không? Trong nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ giúp tất cả quý khách hàng giải đáp về thắc mắc sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép hay không và nếu có thì thủ tục pháp lý như thế nào.

Xem thêm:

>> Nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa điện nước hiện nay

Sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép?

Sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép?

Khi sửa chữa nhà ở có cần phải xin phép không?

Theo quy định: Nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất trong nhà, như sơn sửa, thay gạch nền…, chỉ thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng, kết cấu công trình, thì bạn vẫn phải xin giấy phép sửa nhà. Nhưng giấy phép sửa nhà này xin ở phường là được rồi. Nếu như không xin phép sửa nhà thì công trình vẫn gặp rắc rối khi quản lý đô thị kiểm tra.

Hồ sơ giấy tờ bao gồm: Chủ quyền, chứng minh nhân dân người đứng tên, và những bức ảnh kiên quan tới những gì hiện trạng đang có, và xuống cấp. Đơn xin sua chua nha trên không tốn chi phí, và chỉ mất 10 phút.

Trường hợp gia đình bạn muốn nâng thêm một tầng. Điều này chắc chắn là phải xin giấy phép sửa nhà. Giấy phép xây dựng sửa nhà này do ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP QUẬN nơi nhà bạn đang chuẩn bị sửa nhà và cấp phép.

Sửa nhà nâng tầng thường thủ tục xin phép phức tạp hơn giấy phép xây dựng mới. Tại sao lại như thế?

Khi bạn sửa nhà nâng tầng, tăng diện tích xây dựng, thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng + giấy phép xây dựng nhà. Hồ sơ này do QUẬN cấp phép.

Thời gian theo quy định là 21 ngày từ ngày nộp hồ sơ.

Thủ tục hồ sơ gồm

  • Chủ quyền nhà đất.
  • Bản vẽ xin phép.
  • Hồ sơ kiểm định móng.
  • Chứng minh ND + Hộ khẩu , tờ khai thuế trước bạ (tùy từng quận).

Chi phí nộp ngân sách nhà nước khoảng 200.000đ – 500.000đ (chưa tính phí bản vẽ).

Thông thường thì ít ai tự mình đi xin giấy phép sửa nhà nâng tầng được. Vì sao?

Hồ sơ giấy phép sửa nhà nâng tầng rất phức tạp, có những gia chủ đi xin mấy tháng trời mới xong. Nếu có thể thì bạn nên thuê dịch vụ giấy phép, vẽ bản vẽ và xin giấy phép xây dựng nhà. Vì sao phải làm như thế ?. Vì chỉ có dịch vụ chuyên nghiệp họ mới hiểu được từng quy định của từng quận.

Nếu nhà bạn muốn cải tạo nâng tầng, thay đổi kết cấu căn nhà hãy gọi chúng tôi, công ty xây dựng Phương Đông chuyên cung cấp các dịch vụ sua nha tron goi, sửa nhà nhanh, là nhà thầu xây nhà, sửa nhà chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm, giá hợp lý.