Nguyên nhân và giải pháp xử lý nhà bị lún

Nhà bị lún không phải là hiện tượng hiếm gặp, hầu như các công trình đều bị lún trong giới hạn cho phép. Vậy nếu ngôi nhà hoặc công trình đó lún quá giới hạn cho phép thì sao? Đâu là nguyên nhân và giải pháp xử lý như thế nào?

Bài viết tham khảo:

>> Sửa chữa nhà ở Hà Nội

Nguyên nhân và giải pháp xử lý nhà bị lún

Nguyên nhân và giải pháp xử lý nhà bị lún

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng nhà bị lún

Lún do kết cấu sai

Trong quá trình khảo sát thiết kế, các đơn vị thiết kế đã không lường được hết các yếu tố. Tính sai diện tích móng hoặc tính sai lực lún gây ra hiện tượng lún không đều.

Lún do thi công

Trong quá trình thi công, các đơn vị thi công đã không làm theo đúng thiết kế và định mức, làm ăn gian dối, bớt xén vật tư – vật liệu dẫn đến kết cấu công trình không đảm bảo. Khi thi công những ngôi nhà ở nền đất không tốt, và các đơn vị thi công phần móng cố tình làm sai thiết kế, bỏ qua hoặc làm qua loa phần lót móng thì chắc chắn sau này công trình đó sẽ bị lún quá giới hạn cho phép, và đến lúc đó các gia chủ sẽ phải tìm đến các dịch vụ sua nha gia re để khắc phục tình trạng này.

Lún do nguyên nhân khác

Ví dụ: Một ngôi nhà A đã thi công hoàn chỉnh và đạt chất lượng, tuy nhiên thời gian sau đó một ngôi nhà B khác kế bên lại tiếp tục thi công không đúng kỹ thuật, đào móng làm nghiêng lún ngôi nhà A. Thời gian thi công kéo dài sẽ gây sụt lún lớp đá lót móng nhà A.

Nhà bị lún do nhiều nguyên nhân

Nhà bị lún do nhiều nguyên nhân

Biện pháp xử lý nhà bị lún

Trước khi tìm biện pháp khắc phục sự cố nhà bị lún, chúng ta phải làm rõ nguyên nhân gây lún, từ đó mới có biện pháp khắc phục chính xác và hiệu quả.

Để khắc phục được tình trạng lún thì bắt buộc phải xử lý phần móng, hạ móng bên phía móng cao xuống hoặc chèn đôn móng bên phía bị lún lên cho cân bằng.

Nếu ngôi nhà của bạn đang gặp phải sự cố sụt lún. Đừng để quá muộn, vì như vậy sẽ gây mất an toàn và công tác sửa chữa khắc phục sau này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, tất nhiên lúc đó chi phí bạn phải bỏ ra sẽ nhiều hơn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi – đơn vị cung cấp dich vu sua chua nha tốt nhất, để được tư vấn những biện pháp xử lý hiệu quả nhất.