Mẹo nhỏ sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Ở những vùng ngoại thành hoặc nông thôn, diện tích đất sinh hoạt của mỗi nhà là khá rộng do đó khi xây dựng một căn nhà rộng rãi, thoải mái thì không phải lo lắng nhiều.

Tuy nhiên, ở cái nơi mà đất chật người đông như ở các thành phố thì việc xây mới một căn nhà hay khi sử dụng dịch vụ sửa nhà luôn kèm theo những nỗi lo làm sao có thể có được một ngôi nhà như mong muốn, tiết kiệm được diện tích tối đa nhất, tạo cho con người cảm giác rộng rãi, thoải mái khi sử dụng nhà.

Mẹo nhỏ sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Giải pháp thứ nhất mà được rất nhiều gia đình đã và đang áp dụng đó là xây dựng gác xép áp mái nhà.

Sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Gác xép áp mái nhà giúp tiết kiệm diện tích

Chỉ cần thiết kế thêm một căn gác xép nhỏ áp mái nhà là đã giúp cho nhà bạn có thêm một căn phòng nhỏ nữa. Với thiết kế này bạn có thể dùng chiếc gác xép như một phòng riêng biệt có thể dùng để tạo một không gian riêng để trang trí sách, một phòng đọc sách thú vị, khi thiết kế chiếc gác xép này thì cần lưu ý cần tạo một cửa sổ nhỏ để giúp chúng ta đón được ánh sáng tự nhiên.

Thử tưởng tượng với một ngôi nhà nhỏ mà chúng ta vẫn có một không gian riêng để đọc sách rất thú vị thế này thì quá tuyệt. Ngoài ra chiếc gác xép này cũng có thể dùng để bố trí thành một phòng ngủ nhỏ xinh, thoải mái và tiện nghi cho 1 đến 2 người ngủ.

Bài viết tham khảo:

>> Có nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ hay không?

Giải pháp thứ hai đó là thiết kế cầu thang đa năng.

Mẹo nhỏ sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Cầu thang đa năng giúp tiết kiệm tối đa diện tích

Với một căn nhà chật hẹp, khi sửa chữa nhà thì bộ phận thiết kế sửa chữa nhà chắc chắn sẽ biết cách giúp ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi hơn bằng cách thiết kế một chiếc cầu thang đa năng. Với chiếc cầu thang đa năng thì bạn có thể có hai thiết kế chủ yếu đó là, thiết kế kệ đựng sách hoặc nhiều hộp nhỏ giúp đựng một số đồ dùng cần thiết.

Với thiết kế với giá đựng sách thì có kiểu dáng như dưới đây.

Mẹo nhỏ sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và giá sách

Một kệ sách ngay phía dưới cầu thang là một ý tưởng không tồi đúng không nào, nếu nhà bạn quá nhỏ hẹp thì đây là một ý tưởng rất tuyệt vời. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tìm cho mình một cuốn sách như mong muốn để đọc.

Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp mà bạn chưa biết sửa chữa nhà sao cho hợp lý thì hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phương Đông để được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi thiết kế lại giúp cho ngôi nhà bạn trông sẽ rộng rãi hơn.