Kỹ thuật sơn nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Kỹ thuật sơn nhà để giúp ngôi nhà của bạn có vẻ bề ngoài như ý cùng với đó là sự bền màu theo thời gian, không bị bong tróc, rạn nứt chân chim mà vừa tiết kiệm chi phí. Vậy kỹ thuật sơn nhà như thế nào để có thể đáp ứng được các tiêu chí đó.

Bài viết tham khảo:

>> Dịch vụ sửa chữa nhà

Kỹ thuật sơn nhà tốt nhất

Để có được bức tường đẹp bạn nên lưu ý đến những điều sau.

Lựa chọn loại sơn thích hợp

Mỗi loại sơn nước, sơn dầu đều có những đặc điểm, tính năng và công dụng riêng của nó như chống ố vàng, chống bám bụi, bám bẩn.. Vì vậy trước hết bạn cần xác định được mình cần loại sơn có tính năng công dụng như thế nào để có thể chọn lựa chính xác và phù hợp.

Kỹ thuật sơn nhà tốt nhất

Kỹ thuật sơn nhà tốt nhất

Điều kiện khí hậu cũng là một yếu tố khá quan trọng đối với sự hiệu quả và bền màu cho ngôi nhà. Những ngôi nhà ở vùng có khí hậu “khắc nghiệt” như: ẩm, mưa nhiều, nắng gắt… sẽ phải chịu những tác động lớn hơn từ môi trường. Do đó bạn cũng nên chú ý đến điều kiện khí hậu nơi mình ở. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn phù hợp với từng loại điều kiện khí hậu giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Xem thêm:

>> Mẹo nhỏ sửa chữa nhà giúp tiết kiệm diện tích

Kỹ thuật sơn nhà hiệu quả

Tiếp theo, kỹ thuật sơn nhà hiệu quả đó là bề mặt tường phải sạch và mịn, tường phải khô ráo để tránh tình trạng phồng rộp sau khi trét bột. Nếu tường quá nóng, cần phải làm ẩm bề mặt với phương pháp phun sương bằng nước sạch, giúp cho bột trét bám dính chắc. Không trét bột trên bề mặt đã được sơn phủ hoặc xi măng tô láng vì như vậy bột không thể bám dính.

Sau khi trét bột, cần lăn sơn lót để làm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ, kháng kiềm và giúp màu sắc đồng đều, bền theo thời gian, đồng thời giảm được chi phí đầu tư lâu dài. Kỹ thuật sơn nhà không đúng cách làm giảm độ bền màu là khi chúng ta bỏ qua lớp sơn lót (sơn chống kềm).

Kỹ thuật sơn nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Kỹ thuật sơn nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Tiếp đến, lăn sơn hoàn thiện, cần phải lăn đủ hai lớp, mỗi lớp cách nhau khoảng hai giờ, tạo nên một lớp phủ dầy vừa đủ, để chống thấm tuyệt đối. Sơn nhà đúng kỹ thuật, sử dụng đúng sơn giúp ngôi nhà bạn có độ bền màu tứ 5 > 10 năm.

Kỹ thuật sơn nhà hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Cuối cùng, tốt nhất bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa nhà giá rẻ, với những công nhân chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ và trực tiếp thi công.