Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

Chống thấm trần và tường nhà

Sửa chữa nhà chống thấm nước là nhu cầu tất yếu và cần thiết. Từ các căn hộ nhỏ, trường học, cơ quan, chung cư đều có nguy cơ bị thấm nước. Có thể nói hiện tượng thấm nước đang là nỗi ám ảnh của mỗi công trình và người sử dụng. Dịch vụ sửa chữa nhà hỏi bạn vậy đâu là nguyên nhân gây và cách khắc phục chống thấm nước như thế nào?

Bài viết tham khảo:

>> Dịch vụ dóc trát tường nhà cũ tại Hà Nội
>> Sửa chữa nhà bếp giúp tiết kiệm diện tích và hợp phong thủyf

Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

Hiện tượng thấm nước của các công trình xây dựng gây bất tiện cho người sử dụng đặc biệt là vào mùa mưa. Các kỹ sư xây dựng trong dịch vụ sửa nhà Hà Nội của công ty xây dựng Phương Đông chúng tôi đã khảo sát và đưa ra những nguyên nhân chủ yếu khiến các công trình bị thấm nước và cách khắc phục đó là.

Nguyên nhân các công trình bị thấm nước

Thứ nhất do tác động của thời tiết: Việt Nam chúng ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa với thời tiết: nóng ẩm, mưa nhiều, nhiệt độ cao vào mùa hè, độ ẩm không khí lớn…… chính điều này đã tác động không tốt tới nguyên vật liệu. Khi nhiệt độ thay đổi quá nhiều làm các nguyên vật liệu giãn nở quá mức, mỗi nguyên vật liệu xây dựng thì có một độ giãn nở khác nhau nên khi nhiệt độ tăng quá mức rồi giảm đi đột ngột sẽ tạo ra kẽ hở giữa các vật liệu đó, gặp trời mưa thì nước sẽ thấm vào.

Thứ hai là do không đồng bộ công trình khi xây dựng: Nếu một công trình được thiết kế, xây dựng, lắp đặt, hoàn thiện đúng yêu cầu kỹ thuật của kỹ sư và xây dựng thì công trình sẽ đồng bộ và đảm bảo chất lượng, an toàn và rất hiếm khi bị thấm nước. Vì một lý do nào đó mà thông thường các công trình xây dựng của chúng ta không được tiến hành đồng bộ và theo đúng yêu cầu của kỹ sư xây dựng. Một lý do thông thường là làm theo yêu cầu của kỹ sư thiết kế xây dựng thì sẽ tốn kém chi phí hơn và nhiều khi chất liệu không thỏa mãn nhu cầu của mình. Chính việc thay đổi nguyên vật liệu theo yêu cầu của khách hàng để tiết kiệm chi phí hay theo sở thích mà làm cho công trình xây dựng bị kém chất lượng đi rất nhiều.  Và đây chính là nguyên nhân cũng khá phổ biến gây ra hiện tượng thấm nước của các công trình xây dựng.

Thứ ba là do sai sót kỹ thuật của nhà thi công công trình và thói quen sử dụng của khách hàng: Khách hàng có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà khang trang và xây nhà cao tầng hơn mức cho phép. Họ sẵn sàng chi tiền cho những thứ đồ quý giá trong nhà, trang trí ngôi nhà thật đẹp như mong muốn nhưng lại không chú ý tới việc đảm bảo an toàn, nguy cơ thấm nước của tường nhà. Với suy nghĩ chọn loại vữa tốt, lớp sơn thật bền thì chắc chắn ngôi nhà sẽ không bị tác động của thời tiết làm hỏng hóc.

Thứ tư là do không thi công công trình theo đúng yêu cầu cho phép:  xây nhà cao tầng hơn mức chịu đựng của thổ địa. Hoặc do không xác định được các vị trí hay bị thấm nước và giải quyết triệt để ngay từ đầu.

Sửa chữa nhà giải pháp chống thấm nước hiệu quả

Mỗi vị trí trong ngôi nhà thì có một hướng giải quyết khác nhau khi xử lý thấm nước.

Các vị trí sân thượng, sàn mái

Đây là nơi chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết nắng, mưa bất thường. Vì vậy khi xây dựng chúng ta cần lưu ý sử dụng nguyên vật liệu có chức năng thẩm thấu sâu trong bê tông, giúp cho bê tông liên kết chắc chắn, lấp kín các lỗ mao dẫn bê tông, không tạo ra các vết nứt nhỏ bê tông đồng thời tạo ta lớp chống thấm nước hiệu quả.

Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

Dịch vụ thi công chống thấm trần và tường nhà

Nhà vệ sinh, phòng tắm

Trái ngược với vị trí trên sân thượng thì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, dường như trong nhà vệ sinh luôn bị đọng nước lại lâu ngày nó sẽ thấm vào bên trong lớp gạch lát nền làm nước thấm qua bê tông làm nứt sàn. Vì vậy khi xây dựng nhà vệ sinh thì cũng cần chú ý tới việc sử dụng nguyên vật liệu sao cho phù hợp chống thấm tốt. Khi xuất hiện hiện tượng thấm nước thì phải giải quyết nhanh với nhiều cách khác nhau có thể là sử dụng dung dịch chống thấm nước và xử lý theo đúng quy trình. Nếu bạn không tự làm được thì có thể liên hệ với đơn vị sửa nhà Hà Nội để được sửa chữa nhà ngay và hiệu quả hơn.

Tầng hầm, bể nước ngầm

Đây là một trong những vị trí rất khó xử lý khi bị thấm nước chính vì vậy khi xây dựng công trình cần áp dụng biện pháp chống thấm nước ngay từ đầu thì sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn. Các vị trí cần lưu ý khi xây dựng là chân mạch ngừng bê tông, khe co dãn. Cách tốt nhất là trộn thêm các phụ gia cần thiết chống thấm khi xây dựng công trình.

Chống thấm tường nhà

Tường nhà thường bị nứt và thấm ở vị trí đó là vách giữa hai bức tường với nhau hoặc giữa tường và trần nhà. Khi xây dựng thì cần phải thẩn trọng ở những vị trí này đồng thời có biện pháp chống thấm ngay từ đầu bằng cách sử dụng sơn chống thấm.

Việc chống thấm cho ngôi nhà thực hiện không hề đơn giản, chính vì vậy nếu nhà bạn bị thấm nước và có nhu cầu sửa nhà trọn gói thì hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phương Đông để được tư vấn sửa chữa nhanh chóng hiệu quả.