Bí quyết thiết kế và trang trí phòng cho trẻ nhỏ

Phải thiết kế và trang trí phòng cho bé yêu sao cho đúng? Đâu chính là câu hỏi luôn khiến các bậc cha mẹ phải băn khoăn. Có được một không gian độc đáo, phù hợp sẽ giúp cho bé sáng tạo hơn trong học tập và thoải mái khi vui chơi.

Bài viết tham khảo:

Những loại vật liệu xây dựng thông dụng

trang tri phong tre nho

Trang trí phòng trẻ nhỏ

Thiết kế và trang trí phòng phù hợp với trẻ nhỏ

Khi thiết kế và trang trí phòng cho bé thì điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý, đó là nên sắp xếp các đồ vật trong phòng tương ứng với chiều cao của trẻ, để khi cần đến các bé có thể lấy ra và cất đi dễ dàng. Điều này sẽ giúp cho trẻ tập được thói quen ngăn nắp ngay từ nhỏ.

Tiếp theo, hãy vẽ hoặc dán lên tường những hình ảnh hoa lá, ông mặt trời hoặc các con thú sinh động, ngộ nghĩnh để kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

trang tri phong tre nho tai Ha Noi

Trang trí phòng trẻ nhỏ tại Hà Nội

Chúng ta cũng không nên bỏ qua trần nhà, hãy biến trần nhà thành bầu trời đầy sao lung linh khi đêm xuống bằng những màu sơn và các miếng dán phát sáng sẽ làm trẻ thêm yêu thích căn phòng của mình.

Trẻ nhỏ thường có rất nhiều những đồ vật, những bức tranh hay những tấm hình về các nhân vật hoạt hình mà chúng thích. Hãy hướng dẫn trẻ treo những thứ đó lên trên bức tường để tạo ra những điểm nhấn cho căn phòng của bé.

Trẻ em nói chung đều có sở thích trưng bày những thứ chúng sưu tầm hoặc những sản phẩm do chúng làm ra, ví dụ như các bức tranh tự vẽ hay một bông hoa bằng giấy chúng tự cắt. Vì thế, chúng ta hãy tạo một góc riêng cho bé trưng bày những đồ vật và những bức tranh đó.

trang tri phong tre nho trong gia dinh

Trang tri phòng trẻ nhỏ trong gia đình

Các bậc cha mẹ thường có thói quen theo dõi chiều cao của bé yêu rồi đánh dấu lên trên tường. Vậy tại sao chúng ta không biến điều đó trở thành điểm trang trí đầy ý nghĩa cho căn phòng. Hãy sử dụng những loại sơn không độc hại để tô điểm những cột mốc chiều cao của con bạn và bạn sẽ thấy tự hào khi thấy con bạn đang lớn lên từng ngày. Nếu bạn chưa biết cách sơn tường hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dich vu sua chua nha để được tư vấn, giúp đỡ.

Và điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, đó chính là hãy quan tâm đến ánh sánh trong phòng của bé. Ngoài những nguồn sáng chính trong phòng, hãy trang bị thêm chiếc đèn để bàn để bé có thêm ánh sáng khi học bài, và nếu có thể thì hãy trang bị thêm cả đèn ngủ cho bé. Cũng đừng quên rằng ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, hãy bố trí cửa sổ một cách hợp lý để phòng bé luôn có đủ ánh sáng vào ban ngày.

Nếu có bất kỳ trở ngại hoặc khó khăn nào trong việc thiết kế và trang trí phòng cho bé yêu của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi, công ty xây dựng Phương Đông, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà, sua nha Ha Noi. Chúng tôi sẽ tư vấn và nhanh chóng đưa ra những phương án thiết kế và trang trí phòng hiệu quả nhất cho các bạn.